บำรุงผิวพรรณสร้างสรรค์หน้าสวย

Skin Care

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงขั้นตอนเกือบสุดท้ายของการแต่งสวยนั่นก็คือการบำรุงผิวพรรณและการแต่งหน้าซึ่งเป็นประตูแรกที่ทำให้โลกภายนอกได้เห็นตัวตนของคุณ

บำรุงผิวพรรณ

ไม่ว่าคุณจะมีใบหน้าแบบไหนผมเผ้าเป็นอย่างไรอาจจะบกพร่องส่วนใดส่วนหนึ่งไปบ้างหรืออาจไม่สวยดึงดูดใจเท่าคนอื่นนั่นไม่สำคัญเท่ากับว่าคุณแคร์ที่จะดูแลมันมากแค่ไหน
โดยปกติผู้หญิงส่วนใหญ่ใช้เวลาไม่กี่นาทีในตอนเช้าและก่อนเข้านอนเพื่อเตรียมหน้าตาผิวพรรณและร่างกายทั้งหมดให้พร้อมสำหรับการแต่งตัวออกไปรบปลากับโลกภายนอกเวลาอันน้อยนิดที่คุณเสียสละให้ตัวเองมีเพียงพออยู่แล้วไม่ต้องไปเบียดบังเพิ่มมาจากส่วนไหนอีกแต่จะทำอย่างไรให้มันคุ้มค่าที่สุดนั่นต่างหากที่ท้าทาย

ตู้เสื้อผ้ายอดเยี่ยมมีทุกอย่างตามต้องการนั้นอาจลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่สักหน่อยแต่สำหรับการบำรุงผิวและแต่งหน้านั้นเทียบเป็นตัวเงินแล้วถือว่าลงทุนน้อยมากขณะที่ผลตอบแทนของมันคุ้มค่าทางอกทันใจ
การดูแลผิวพรรณและร่างกายทุกส่วนให้ดูดีจะช่วยให้เสื้อผ้าราคาแพงของคุณดูมีราคาสูงขึ้นไปกว่ามูลค่าที่แท้จริงของมัน

ขัดตัวกระตุ้นผิว

ระหว่างอาบน้ำคุณมีโอกาสที่จะกระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิตใต้ผิวหนังด้วยการหาแปลงเส้นใยธรรมชาติหรือใยบวบแห้งมาขัดตัวโดยให้ขัดวนเป็นวงวงไปเรื่อยๆตามส่วนต่างๆของร่างกายทุกทุกจุดโดยเฉพาะแขนขาสะโพกใต้รักแร้และข้อพับทั้งหลายยิ่งถ้าคุณมีเพื่อนช่วยอาบน้ำด้วยจะให้เขาหรือเธอช่วยดูหัวไหล่หรือแผ่นหลังให้ก็จะยอดเยี่ยมไปเลยการขัดตัวหรือถูตัวแบบนี้เชื่อกันว่านอกจากจะทำให้โลหิตไหลเวียนดีขึ้นแล้วยังช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆของคุณแน่นขึ้นผู้เชี่ยวชาญบางคนถึงกับเชื่อว่าหากใครปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอจะสามารถป้องกันการเกิดเซลลูไลท์บนผิวหนังได้ด้วย

แต่ในทางวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าการขัดตัวจะทำให้
• เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดลอกออกง่ายขึ้น
• ป้องกันการเกิดเม็ดสิวซึ่งเมื่อเกิดแล้วมักมีเม็ดใหญ่เป็นแผลและทำให้ผิวหยาบกร้าน
• ช่วยกระตุ้นผิวหนังให้มีความชุ่มชื้นขึ้น

ชอบบทความก็กดแชร์ด้วยนะคร้าบ